Bình đựng nước nhựa gồm những loại nhựa nào?

Loại chỉ nên dùng 1 lần - Nhựa PET hay PETE (Polyethylene Terephtalate​ - Ký hiệu số 1)

 

 

- Là nhựa dùng để chế tạo vỏ các loại nước uống đóng chai, dầu gội, nước súc miệng...

- Nhựa này trong suốt, chịu được nhiệt độ thấp, có thể cho vào tủ lạnh ở cả ngăn mát lẫn ngăn đông.

- Mặc dù khá an toàn để sử dụng tiếp xúc với thực phẩm, nhưng nó kém bền và kém an toàn khi tái sử dụng, dễ bị hư hỏng do tác dụng nhiệt, dễ trầy xước và gây tích tụ vi khuẩn, mầm bệnh... chỉ nên dùng 1 lần rồi bỏ.

Vậy nên nếu có lỡ tái sử dụng các loại chai hay bình đựng nước loại này, bạn nên loại bỏ và thay đổi thói quen dùng nhé!

Loại có thể tái sử dụng - Nhựa số 5 ( nhựa PP hay Polypropylene) và nhựa số 7

Nhựa số 5: Chuyên dùng để sản xuất các hộp đựng thực phẩm, cốc cà phê, ca hay bình đựng nước...

- Loại nhựa này an toàn và chịu nhiệt lên tới 167 độ C, có thể dùng được trong lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm. Nó có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn an toàn sức khỏe, cần thay thế loại bỏ sau thời gian dài sử dụng và khi nhựa có dấu hiệu xuống màu, trầy xước nhiều trên bề mặt...

 

 

Nhựa số 7: Phổ biến nhất là nhựa PP và Tritan. Tuy nhiên, chỉ Tritan là an toàn, không chứa BPA (chất gây ung thư), có thể dùng để chế tạo bình đựng nước, thường gặp ở bình nước thể thao.

 

- Khi chọn bình đựng nước nhựa có ký hiệu số 7, nên chọn sản phẩm có ghi "BPA free", "không chứa BPA" hoặc có giấy chứng nhận của bộ y tế để đảm bảo an toàn.


Có nên loại bỏ bình đựng nước nhựa và thay bằng bình nước thủy tinh?

- Ưu điểm của bình đựng nước nhựa là gọn nhẹ, đa dạng kiểu dáng và màu sắc, giá thành rẻ, dễ sử dụng nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

- Tuy nhiên, bình đựng nước nhựa lại dễ bị trầy xước, xuống màu, dễ bị ngấm bẩn... nếu bạn không chùi rửa bình kỹ sau khi dùng.

 

 

- Nếu so sánh, chất liệu nhựa sẽ không "cân" được với chất liệu thủy tinh về tính an toàn. Bình thủy tinh có điểm hạn chế là dễ vỡ khi rơi rớt, trọng lượng cũng nặng hơn và giá thành cũng cao hơn.

Vậy nên, nếu bạn yêu thích sự gọn nhẹ, tiện dụng nhiều màu sắc thì bạn nên chọn bình nhựa nhưng với điều kiện chất liệu nhựa an toàn, có giấy chứng nhận của bộ y tế.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
02206258888
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0220 6253333
Lên đầu trang